'

Xây dựng

CÁC LOẠI KÍNH VÀ CẤU TẠO CÁC LOẠI KÍNH DÙNG TRONG XÂY DỰNG

Ở Việt Nam hiện nay có 2 hãng phôi kính lớn là Việt – Nhật VFG và Chu Lai (theo công nghệ Trung Quốc).

Từ những phôi kính này người ta sẽ đưa đến các nhà máy gia công kính sau đó cho ra những sản phẩm kính như:

1. Kính cường lực, kính an toàn, kính Temper
Kính cường lực có tính chịu lực cao hơn rất nhiều so với kính thường cùng loại và cùng độ dày. Kính cường lực có được độ bền này là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại khiến cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành hệ liên kết vững chắc hơn. Điều đó giúp cho kính cường lực chịu được rung chấn cao, sức gió lớn và va đập mạnh.

Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo ra các mảnh vỡ hình hạt lựu nhỏ, đều, không sắc cạnh do đó giảm thiểu khả năng gây sát thương với con người. Ngoài ra, kính cường lực còn có tính năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn trong các toà nhà. Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt cao và không dễ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Kính cường lực chịu được điều kiện nhiệt độ lên đến 295 độ C.


2. Kính hộp
Kính hộp là kính cách âm và cách nhiệt. Nó được gọi là kính hộp là bởi được cấu tạo bằng 02 hay nhiều lớp kính ghép lại nhau. Giữa các lớp kính này được ngăn cách bởi thanh đệm nhôm bên trong có chứa hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ giúp liên kết các lớp kính và thanh nhôm profile định hình. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút lớp không khí bên trong. Chúng tạo thành một lớp không khí khô và ngăn cản sự truyền nhiệt hiệu quả đáng kinh ngạc.

Kính hộp có cũng thể dùng kính thông thường hoặc kính Low E để tạo thành. Kính Low-e là một lớp kim loại đặc biệt có khả năng cách nhiệt lớn.

3. Kính dán an toàn
Kính dán an toàn nhiều lớp chịu nhiệt được sản xuất từ 02 lớp kính phẳng trở lên ghép lại, giữa các lớp kính được liên kết bằng miếng phim PVB.

Khi có lực tác động, miếng phim PVB sẽ có tác dụng giữ chặt các mảnh kính vỡ không bị rơi ra ngoài, giảm thiểu rủi ro, tránh gây sát thương cho người dùng. Đặc biệt, miếng phim PVB còn tạo thành lớp chắn chống sự xâm nhập từ bên ngoài. Ví dụ như kính chống đạn, kính chống trộm….

Ngoài ra, miếng phim PVB còn có tác dụng hạn chế hiệu ứng nhiệt và những bức xạ UV có hại cho sức khỏe con người. Miếng phim còn có khả năng giảm tiếng ồn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm này.
4. Kính chống nóng
Kính phản quang là loại kính phẳng được phủ trên bề mặt kính 1 lớp phản quang bằng oxit kim loại. Lớp phản quang này có tác dụng giảm luồng nhiệt dư thừa và độ chói sáng, cân bằng những ánh sáng thông thường và ngăn chặn tia UV gây hại cho sức khỏe con người.

Kính phản quang giúp giảm tới 21% nhiệt lượng của không khí trong các tòa nhà cao tầng. Chính nhờ khả năng giảm bức xạ nhiệt tốt nên kính phản quang thường được dùng để làm cửa sổ, mái kính, vách kính để giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt của các mảng tường phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Kính phản quang vẫn mang đầy đủ tính chất của kính nên ta có thể ghép dán thành kính dán an toàn hay kính tôi cường lực và kính uốn cong.

5. Kính sơn màu chịu nhiệt
Kính thường sau khi được phủ lên bề mặt kính một lớp sơn chịu nhiệt sẽ được tôi cường lực ở nhiệt độ 700 độ C. Sau quá trình xử lý nhiệt màu sơn trên kính sẽ có độ bóng, không bị bong tróc, không phai màu.

Các loại kính và cấu tạo các loại kính dùng trong xây dựng 7

6. Kính uốn cong
Các loại kính uốn cong

– Kính cường lực uốn cong: Kính thường phẳng trong quá trình tôi cường lực sẽ được uốn biến dạng theo đường cong đã định. Kính được biến dạng nhưng vẫn đảm bảo tính chịu lực, chịu nhiệt. Do đó, nó rất an toàn cho người sử dụng như những loại kính Temper (kính cường lực) phẳng.

– Kính thường uốn cong (kính gia nhiệt uốn cong): kính thường phẳng dưới tác dụng của nhiệt sẽ được uốn biến dạng theo một khuôn mẫu đã được định dạng trước. Với loại kính này thì tính chất của kính thường vẫn được giữ nguyên (khi vỡ sẽ tạo mảnh to, sắc nhọn, dễ gây sát thương). Nó chỉ thay đổi về định dạng kính (từ phẳng chuyển thành cong) vì vậy người sử dụng cần hết sức lưu ý để đảm bảo độ an toàn khi lắp đặt cũng như sử dụng loại kính này.

– Kính dán uốn cong: Kính thường phẳng sau khi uốn cong thành phẩm sẽ được ghép với nhau bởi màng phim PVB. Thông qua quá trình hấp nhiệt sẽ tạo thành sản phẩm kính dán an toàn cong. Như vậy, kính vẫn mang đầy đủ những đặc tính ưu việt của kính dán an toàn nhưng được gia tăng thêm tính ứng dụng và thẩm mỹ sau khi được biến dạng.

Các loại kính và cấu tạo các loại kính dùng trong xây dựng:

Ứng dụng của kính cong
Kính cong được xử dụng nhiều để làm thang máy hoặc cửa tự động kính. Ngoài ra chúng ta có thể thấy ở các kiến trúc cong như các căn nhà lô góc hoặc cần làm mềm mại kiến trúc.

CỬA TRƯỜNG THỊNH CHUYÊN THI CÔNG CÁC HẠNG MỤC VÁCH MẶT DỰNG CAO CẤP CHO CÁC CÔNG TRÌNH TÒA NHÀ, VĂN PHÒNG, CHUNG CƯ...

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CỬA TRƯỜNG THỊNH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ NHẤT:

CÔNG TY TNHH TM DV XÂY DỰNG CỬA TRƯỜNG THỊNH

Địa chỉ: 1111 Huỳnh Văn Lũy, Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại:  0274 3881 568 - 0908 852 130
Email:  tthwindow@gmail.com
Website: https://truongthinhgroup.com.vn - http://tthwindow.com

Xây dựng khác

CÁC LOẠI KÍNH VÀ CẤU TẠO CÁC LOẠI KÍNH DÙNG TRONG XÂY DỰNG

CÁC LOẠI KÍNH VÀ CẤU TẠO CÁC LOẠI KÍNH DÙNG TRONG XÂY DỰNG

CÁC LOẠI KÍNH VÀ CẤU TẠO CÁC LOẠI KÍNH DÙNG TRONG XÂY DỰNG

CÁC LOẠI KÍNH VÀ CẤU TẠO CÁC LOẠI KÍNH DÙNG TRONG XÂY DỰNG

CÁC LOẠI KÍNH VÀ CẤU TẠO CÁC LOẠI KÍNH DÙNG TRONG XÂY DỰNG

CÁC LOẠI KÍNH VÀ CẤU TẠO CÁC LOẠI KÍNH DÙNG TRONG XÂY DỰNG

Zalo
service_detail